Lý do các tỷ phú thường dậy rất sớm

Thứ hai - 05/12/2016 13:26
Ông chủ Virgin Group - Richard Branson thức dậy lúc 5h sáng để tập thể dục, cùng thời điểm với CEO Twitter - Jack Dorsey
Lý do các tỷ phú thường dậy rất sớm

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm trên 177 triệu phú tự thân của tác giả Thomas C. Corley, gần 50% trong số họ thức dậy ít nhất 3 giờ trước khi ngày làm việc bắt đầu. Đây là chiến lược giúp họ đối phó với các yếu tố phân tán không thể tránh khỏi, như cuộc họp kéo dài quá lâu, hoặc giao thông ách tắc, mà vẫn có thời gian hoàn thành mọi thứ đã lên kế hoạch trong ngày, Corley giải thích trong cuốn "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời".

Bên cạnh đó, hoàn thành mọi thứ sớm sẽ giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn với cuộc sống của mình. Ông viết: "Nó giúp bạn có cảm giác tự tin, rằng bạn thực sự đang điều khiển cuộc sống của mình. Nó khiến bạn cảm thấy có quyền lực, đặt 'cuộc đời' vào trong 'bàn tay' của bạn".

ly-do-cac-ty-phu-thuong-day-rat-som

Tỷ phú Richard Branson nổi tiếng thích dậy sớm. Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, buổi sáng cũng là thời điểm làm việc năng suất nhất trong ngày, Wall Street Journal cho biết. Vì nó cho phép bạn giải quyết các công việc trước khi những yếu tố gây phân tâm nảy sinh.

"Khi bạn có sự bình yên và tĩnh lặng, không phải lo lắng về việc mọi người khiến bạn mất tập trung, bạn sẽ làm việc cực kỳ hiệu quả và có thể hoàn thành các công việc quan trọng", Josh Davis - tác giả cuốn sách "Hai giờ tuyệt vời" cho biết trên WSJ.

Khi thức dậy trước khi mặt trời mọc, bạn có thể tránh được những yếu tố phân tán phổ biến nhất, như tin nhắn điện thoại, email và các thông báo trên mạng xã hội. "Chẳng ai email hay gọi điện lúc 4h sáng đâu. Giờ đó cũng hiếm người đăng Facebook. Bạn sẽ thoát khỏi những cám dỗ cả bên trong lẫn bên ngoài", Davis cho biết.

Nếu bạn muốn dậy sớm như họ, hãy thử bằng các cách sau. "Tôi mặc đồ thể thao đi ngủ và đi giày chỉ trong 10 giây sau khi thức dậy. Việc này sẽ khiến bạn cực kỳ khó ngủ lại", doanh nhân Peter Shankman cho biết trên WSJ. Anh thường thức dậy lúc 4h sáng. Một người khác thì hẹn giờ để máy pha cà phê bắt đầu chạy lúc 3h45 phút sáng.

Còn nếu thực sự khó dậy sớm, Corley cho rằng bạn nên tìm ai đó cùng làm việc này với mình. Và quan trọng nhất là đừng chờ đợi. "Hãy bắt đầu ngay ngày mai", ông kết luận.

Nguồn tin: kinhdoanh.vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?